คุณยังไม่มีสินค้าในรถเข็น

คุณยังไม่มีสินค้าในรถเข็น

เคล็ดลับฉบับแคริสม่า

ตั้งค่าเป็นเรียงจากน้อยไปมาก
ต่อหน้า

เปิดเทอมนี้คุณพ่อคุณแม่คงรู้สึกกังวลที่ลูกสุดรักสุดหวงจะต้องไปเจอสังคมใหม่ๆคนแปลกหน้าใหม่ๆที่โรงเรียน ลูกจะเข้ากับเพื่อน จะโดนใครแกล้งหรือเปล่านะ?

อ่านต่อ

เมื่อคุณแม่เกิดป่วยในขณะที่ตั้งครรภ์จำเป็นต้องใช้ยาจะมียาอะไรบ้างที่คนตั้งครรภ์กินได้โดยไม่ส่งผลกระทบกับลูกน้อยในท้องต้องตามมาดูจ้า...

อ่านต่อ

รู้หรือไม่❗️ แตงโมช่วยลดสิวได้นะ 

อ่านต่อ

 

"ยา" ที่ผู้หญิงตั้งครรภ์ห้ามใช้เมื่อป่วย เสี่ยงอันตราย❗️กับ "ทารกในครรภ์"

อ่านต่อ

รู้หรือไม่ธนบัตรเป็นแหล่งสะสมเชื้อโรคชั้นดีที่หลายคนอาจมองข้าม

อ่านต่อ

 

โทรศัพท์มือถือสกปรกกว่าฝาชักโครกจริงหรือ

อ่านต่อ

ใครเคยโดนทักแบบนี้บ้าง "ทำไมหน้าดูโทรมจัง" โอ๊ยมันเจ็บจี๊ดถึงหัวใจจริงๆนะเธอจ๋า แต่ไม่ต้องมัวเสียใจไปรีบลุกขึ้นมาปรับเปลี่ยนตัวเองใหม่ให้ไฉไลกว่าเดิมกันเถอะ...

อ่านต่อ

รู้หรือไม่ว่าสีอึของลูกสามารถบอกให้รู้ถึงสุขภาพลูกได้นะ คุณพ่อคุณแม่จึงควรช่วยกันสังเกตุนั่นเอง

สีอึลูกบอกอะไรได้บ้างมาดูกัน

อ่านต่อ

ลองคิดดูว่าในหนึ่งวันจะมีคนแวะเวียนมาใช้ห้องน้ำสาธารณะประมาณกี่คน

อ่านต่อ

ของเล่นกับเด็กมักเป็นของคู่กันเจ้าตัวน้อย เจ้าตัวน้อยสามารถใช้เวลาอยู่กับของเล่นได้เป็นวันๆเชียวล่ะ...

ของเล่นมีประโยชน์ช่วยเสริมสร้างพัฒนาการทางสมอง ช่วยสร้างกล้ามเนื้อ สร้างจินตนาการให้ลูกน้อย แต่อีกมุมหนึ่งของของเล่นก็มีโทษกับลูกที่คุณพ่อคุณแม่บางท่านอาจมองข้ามไป...

อ่านต่อ

สุขสันต์วันเด็ก 2563

มาย้อนวัยเด็กไปด้วยกันดีกว่า ใครเคยเล่นของเล่นเหล่านี้แสดงว่าคุณไม่เด็กแล้วนะ

ไหนใครเคยเล่นอะไรกันบ้างมาแชร์กันเลย...

อ่านต่อ

เตรียมของต้อนรับเจ้าตัวน้อยกันพร้อมหรือยัง ถ้ายังไม่เตรียมมาลองเช็คลิสต์ไปพร้อมกันเลย ยังขาดอะไรอยู่บ้างนะ ?

อ่านต่อ

วันนี้มีทริคการเตรียมเครื่องสำอางคู่ใจขึ้นเครื่องแบบไม่โดนเทไว้ที่สนามบินอย่างเดียวดายมาฝากกันจ้า...

อ่านต่อ

คุณพ่อคุณแม่หลายท่านเคยได้ยินเรื่องความเชื่อในการเลี้ยงเด็กกันหรือไม่?! 

หลายครอบครัวอาจเคยนำความเชื่อเหล่านี้มาปฏิบัติกับลูกแล้วได้ผล แต่รู้หรือไม่ว่าความเชื่อบางความเชื่อที่คนเป็นพ่อเป็นแม่มองข้ามและอาจส่งผลกระทบกับลูกน้อยที่คุณรักถึงชีวิตได้...

อ่านต่อ

มื่อมันขึ้นมาทีไรจะทำให้ต้องรู้สึกเจ็บและระคายเคืองตาอยู่ร่ำไปจนทำให้เกิดความหงุดหงิดนี้มีใครเคยเป็นบ้าง?

อ่านต่อ

มาทำความรู้จักกับอาการลิ้นเป็นฝ้าขาวของลูกน้อยให้เข้าใจเพิ่มขึ้นกันดีกว่าค่าาา...

อ่านต่อ

ไอร้อนจากเตาก็ทำให้หน้าเรามันเยิ้ม รูขุมขนเปิดกว้าง ควันเกาะติดอยู่บนใบหน้าอย่างแนบสนิทจากความมันบนใบหน้าที่เป็นเหมือนกาวดักจับควันชั้นดีอาจทำให้หน้าสวยๆของสาวๆพังได้นะ!

อ่านต่อ

มาดูกันว่ามีผลไม้อะไรบ้างที่ลูกน้อยควรทาน

อ่านต่อ

 รู้ไหม! ว่าทารกแรกเกิดรับรู้ได้นะ 

เด็กทารกมีประสาทสัมผัสทั้ง 5 ที่คุณแม่หลายท่านยังไม่รู้
ว่าทารกรับรู้ได้ตั้งแต่อยู่ในท้องแม่เลยเชียวล่ะ มหัศจรรย์ไหมล่ะคะ

อ่านต่อ

มาเช็คพัฒนาการของลูกน้อยกันหน่อย เด็กวัยนี้มีพัฒนาการยังไงบ้างนะ...

0 ถึง 12 เดือน แรกหนูทำอะไรได้บ้างง

อ่านต่อ

คุณแม่ๆหลายท่านเคยคำนวณปริมาณการกินนมของลูกน้อยกันหรือไม่ ว่าลูกวัยนี้ควรกินนมวันละเท่าไหร่ เพราะถ้าลูกกินมากเกินไปเสี่ยง Over feeding อันตรายถึงชีวิต

อ่านต่อ

ภาวะครรภ์เป็นพิษเป็นภาวะที่อันตรายกับทั้งตัวคุณแม่เองและลูกในท้อง ซึ่งคุณแม่ตั้งครรภ์ไม่ว่าจะเป็นท้องแรกหรือท้องสองก็มีโอกาสเกิดภาวะครรภ์เป็นพิษได้

อ่านต่อ

ในหน้าฝนโรคที่พบมากในเด็กเล็กคือไข้หวัดและอีกหนึ่งโรคที่คุณพ่อคุณแม่ต้องรู้จักและระวังเป็นพิเศษคือ โรคติดเชื้อทางเดินหายใจจากเชื้อไวรัส RSV

อ่านต่อ

คุณพ่อคุณแม่รู้หรือไม่ว่าลูกมีโอกาสเป็น Over feeding ได้

Over feeding คืออะไร แล้วมีวิธีสังเกตุอาการลูกน้อยอย่างไรว่าลูก Over feeding ต้องดู

อ่านต่อ

เลือกสำลี เบบี้ไวพ์ทำความสะอาดผิวลูกอย่างไรให้ปลอดภัยทั้งผิวและสุขภาพ โดย Momypedia คุณพ่อคุณแม่รู้ไหมคะว่า การเลือกสำลีหรือเบบี้ไวพ์ที่ไม่มีคุณภาพ ราคาถูก แต่ไม่ถูกกับผิวลูก...

อ่านต่อ

คุณพ่อคุณแม่เคยสังเกตและสงสัยบ้างไหมว่า ถึงแม้จะดูแลความสะอาดร่างกายของเจ้าตัวน้อยอย่างดี แต่ทำไมผดผื่นจึงมักเกิดขึ้นบนร่างกายของเจ้าตัวน้อยได้ง่ายนัก...

อ่านต่อ

โรครอบตัวลูก

การทำกิจกรรมของลูกน้อยในแต่ละวันต้องอยู่สถานที่ต่างๆ ที่พบเจอกับผู้คนมากมาย แน่นอนว่าทุกสถานที่นั้นก็มีเชื้อโรคอยู่มากมายเช่นกัน ถ้าวันหนึ่งเจ้าจอมซนประจำบ้านเกิดอาการป่วย..

อ่านต่อ

สําลีเช็ดหน้า

ผู้หญิงยอมกันไม่ได้เลยในเรื่องความสวยความงาม และมักเลือกสรรสิ่งดีๆให้แก่ตัวเองเสมอ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องสำอางที่มีคุณภาพหรือครีมบำรุงต่างๆที่ช่วยดูแลผิว...

อ่านต่อ

สำลีเช็ดมาสคาร่า

ดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ สาวๆ หลายคนเพิ่มเสน่ห์ให้กับตัวเองด้วยการแต่งแต้มเครื่องสำอางไป บนปลือกตากันแน่นๆ ปัดมาสคาร่าหนักๆ ทำให้ขนตาของเราหนาและงอนเด้งขึ้น...

อ่านต่อ

ล้างสีทาเล็บ

การแต่งแต้มสีสันที่เล็บยังคงเป็นที่นิยมของผู้หญิงทุกเพศทุกวัย ซึ่งนอกเหนือจากการทาเล็บสีพื้นๆ ธรรมดาแบบแต่ก่อนแล้ว ตอนนี้เทรนด์การทาเล็บของสาวๆมีหลากหลายมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นทาเล็บให้มีประกายเพชรวิ้งๆ...

อ่านต่อ

เช็ดตามแนวขน

สิว ปัญหาผิวที่แก้ไม่หมด ยิ่งสาวๆ ที่ชอบแต่งหน้าแล้วละก็ สิวจะมาเยี่ยมเยียนเป็นประจำ สาเหตุที่ทำให้เกิดปัญหาสิวมีหลายอย่างด้วยกัน แต่หลักๆ เลยคือสิ่งสกปรกบนใบหน้า ถึงแม้ว่าสาวๆ จะมั่นใจว่า...

อ่านต่อ

ทำความสะอาดก้นเด็ก

ผิวบริเวณก้นของลูกน้อยเป็นอีกหนึ่งจุดที่บอบบาง เพราะต้องสัมผัสกับความชื้นและการเช็ดถูอยู่บ่อยครั้ง โดยเฉพาะหลังจากการขับถ่าย คุณแม่มือใหม่จึงไม่ควรมองข้ามอุปกรณ์และ...

อ่านต่อ

ผ้าเปียกเด็ก

เชื่อว่าคุณแม่แทบทุกท่านจะต้องมีผ้าเปียกสำหรับเด็ก หรือ Baby Wipes ติดกระเป๋าไว้เสมอ เพราะเป็นของใช้จำเป็น เพื่อใช้เช็ดทำความสะอาดได้ง่ายและไว...

อ่านต่อ

มาร์คไข่ขาว

เคยไหมคะที่ส่องกระจกแล้วรู้สึกว่าหน้าหมองคล้ำ ไม่ขาวใส ผิวแลดูอ่อนล้า มีสิวขึ้นมากวนใจ หรือบางคนอาจตั้งคำถามว่าทำไมหน้าเราไม่ขาวใสเหมือนสาวเกาหลี แล้วทำไม...

อ่านต่อ

มาร์คหน้าใส

สูตรที่ 2 มาร์คนม แตงกวา มะเขือเทศ สูตรมาร์คหน้า สูตรที่ 2 คือ มาร์คนม แตงกวา มะเขือเทศ โดยในมะเขือเทศมีวิตามินซี ซึ่ง...

อ่านต่อ

อุปกรณ์แต่งหน้า แหล่งสะสมแบคทีเรีย

สาวๆ คะ หลังจากที่แต่งหน้าแล้ว ได้ทำความสะอาดแปรงครั้งสุดท้ายเมื่อไหร่? จำกันได้ไหมเอ่ย? มันเป็นเรื่องที่สาวๆ ควรให้ความสำคัญกับสิ่งเล็กๆน้อยๆ อย่างอุปกรณ์แต่งหน้า...

อ่านต่อ

มาร์คโยเกิร์ต

ขึ้นชื่อว่าโยเกิร์ต อาหารแสนอร่อยที่ไม่ใช่เป็นเพียงอาหารธรรมดาๆ ประโยชน์ของโยเกิร์ตนั้นมีมากมาย โดยเฉพาะด้านความสวยความงามของสาวๆ เรียกได้ว่า สวยตั้งแต่ภายในยันภายนอกกันเลยทีเดียว...

อ่านต่อ

มาร์คน้ำผิ้งมะนาว

ขึ้นชื่อว่าสิวแล้ว ไม่ว่าจะเม็ดเล็กหรือใหญ่ ก็สร้างรอยตำหนิบนใบหน้าเราได้ทั้งนั้น ยิ่งถ้าคุณเป็นสาวผิวแพ้ง่ายแล้ว โดนอะไรนิดอะไรหน่อยก็อาจทำให้เกิดเป็นสิวโผล่มากวนใจได้...

อ่านต่อ

ลูกร้อนใน

แผลร้อนในเมื่อเกิดขึ้นในปากแม้แต่ผู้ใหญ่อย่างเรายังต้องขยาด เพราะจะรับประทานอาหารแต่ละทีหรืออ้าปากพูดแต่ละครั้งช่างเจ็บปวดนัก แล้วถ้าแผลร้อนในเกิดกับลูกน้อยล่ะ...

อ่านต่อ

โทนเนอร์

เมื่อพูดถึง “สกินแคร์” หลายๆ คนก็คงจะนึกถึงเซรั่มบ้าง ครีมบ้าง กันแดดบ้าง แต่จะมีสักกี่คนที่รวม “โทนเนอร์” ลงไปในขั้นตอนการดูแลผิวประจำวัน จริงๆ แล้วโทนเนอร์นั้นสำคัญมากนะจ๊ะสาวๆ...

อ่านต่อ

สําลีเช็ดหน้า

สำลี ของที่คุ้นเคยกันในชีวิตประจำวันซึ่งเป็นตัวช่วยสำคัญในทุกขั้นตอนของการดูแลผิวเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะเป็นขั้นตอนการทำความสะอาดผิวหนัง เช่น ผิวหน้า...

อ่านต่อ

ลูกเป็นภูมิแพ้

แม้โรคภูมิแพ้ จะเป็นโรคที่ไม่สามารถติดต่อกันได้ แต่ปัจจัยที่ทำให้เกิดโรคคือ กรรมพันธุ์และสิ่งแวดล้อม จะมีสักกี่คนที่ทราบว่า...

อ่านต่อ

CLEANSING

Cleansing หรือ Make up remover นั้น มีหน้าที่ง่ายๆ เลย คือ เป็นตัวล้างสิ่งสกปรกและสิ่งตกค้างบนใบหน้าจากเครื่องสำอางต่างๆ โดย Cleansing ส่วนใหญ่จะอยู่ในรูปแบบของของเหลวหรือ...

อ่านต่อ

เช็ดลิ้นลูก

ปัญหาลิ้นเป็นฝ้าขาวในเด็กเล็กที่อยู่ในวัยที่ยังกินนมอยู่ ไม่ว่าจะเป็นนมแม่หรือนมผงก็ตาม คุณพ่อคุณแม่คงเจอปัญหานี้กันมาแล้ว เพราะเป็นสิ่งที่พบได้ในเด็กเล็กทุกคน...

อ่านต่อ

ผื่นผ้าอ้อม

เรื่องของผดผื่นกับผิวอันบอบบางของลูกนั้นเป็นเรื่องที่ทำให้คุณพ่อคุณแม่หลายท่านมักเป็นกังวลอยู่เสมอ หนึ่งในอาการเหล่านั้นก็คือ ผื่นผ้าอ้อม 

อ่านต่อ
expand_less