สำลีเช็ดมาสคาร่า

ดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ สาวๆ หลายคนเพิ่มเสน่ห์ให้กับตัวเองด้วยการแต่งแต้มเครื่องสำอางไป บนปลือกตากันแน่นๆ ปัดมาสคาร่าหนักๆ ทำให้ขนตาของเราหนาและงอนเด้งขึ้น แต่มาสคาร่ามักจะเกาะติดขนตาแน่น แข็ง และเช็ดออกยากเช่นกัน ซึ่งการเช็ดมาสคาร่าให้สะอาดหมดจดในแต่ละครั้งเป็นปัญหาหนักใจของสาวๆ เลยใช่มั๊ยคะ เช็ดแต่ละครั้งต้องใช้จำนวนสำลีเยอะมากและยังสิ้นเปลือง Eye Makeup Remover อีกด้วย ซึ่งหากเช็ดมาสคาร่าออกไม่หมดเศษมาสคาร่าที่เหลืออยู่ก็ยิ่งเข้าตาทำให้เคืองตากันไปใหญ่ นั่นเป็นเพราะเราเช็ดมาสคาร่าไม่ถูกวิธี รวมทั้งการใช้ผลิตภัณฑ์ที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองผิวแล้วละก็ ยิ่งทำให้เกิดอาการระคายเคืองตาของเรา

ดังนั้นเรามีวิธีการที่ทำให้การเช็ดทำความสะอาดมาสคาร่าเป็นเรื่องง่ายๆและประหยัด ตามมาดูเลยค่า

1. เลือก Eye Makeup Remover ที่เหมาะกับผิว
คุณสมบัติพิเศษของ Eye Makeup Remover ที่มีส่วนผสมของน้ำมัน จะช่วยให้เช็ดมาสคาร่าออกได้ง่ายๆ ถ้าเราเลือกใช้ผลิตภัณฑ์เช็ดเครื่องสำอางที่ไม่ได้ผลิตเพื่อดวงตาโดยเฉพาะก็จะเช็ดมาสคาร่าออกยากและอาจเกิดอาการแพ้ได้ รวมทั้งต้องออกแรงเช็ดหลายๆครั้ง ซึ่งอาจทำให้ผิวดวงตาของเราบอบช้ำได้

2. เลือก สำลี ที่มีคุณสมบัติที่ดี
ควรเลือกสำลีที่ผลิตจากใยฝ้ายแท้100% มีคุณสมบัตินุ่มและไม่เป็นขุย ไม่ทำให้ของเหลวซึมหายไปและกระจายของเหลวได้ทั่วแผ่น แผ่นไม่หนาเพราะจะทำให้เปลืองน้ำยา หรือถ้าบางไปก็อาจระคายเคืองตาได้ค่ะ

เอาละค่ะ เรารู้กันแล้วว่าการเช็ดทำความสะอาดมาสคาร่าออกจากขนตาต้องใช้อุปกรณ์อะไรบ้าง ต่อไปเรามาดูขั้นตอนกันเลยว่า ใช้สำลีเช็ดมาสคาร่ายังไงให้ประหยัดที่สุด

  • หยด Eye Makeup Remover ลงบนกลางแผ่นสำลีที่เตรียมไว้ในปริมาณที่ต้องการ
  • จากนั้นพับส่วนหัวและท้ายเข้าหากันแล้วกดไว้เพื่อให้สำลีชุ่มทั้งแผ่น
  • จากนั้นแบ่งชั้นสำลีออกมาหลายๆ แผ่น
  • ใช้สำลีที่แยกแผ่นบางๆนั้นแปะไว้ที่เปลียกตา ทิ้งไว้ 30 วินาที เพื่อให้มาสคาร่าอ่อนนุ่มลง
  • เช็ดจากหัวตาไปหางตา จะทำให้เครื่องสำอางที่เราโบกลงไปบนตานั้นหลุดออกมา
  • จากนั้นนำสำลีที่เหลือเช็ดตามแนวขนตาจากบนลงล่าง เพื่อให้คราบมาสคาร่าที่เกาะอยู่ที่ขนตาเราเช็ดออกได้ง่ายดายและไม่ทำให้ขนตาหลุด
  • หากยังมีคราบเหลืออยู่ตามโคนขนตาหรือซอกมุมต่างๆ ให้ใช้คอตตอนบัตจุ่มน้ำตาเก็บรายละเอียดอีกทีค่ะ

จากนั้นทำความสะอาดทั้งใบหน้าต่อได้เลยค่ะ

สำลีเช็ดมาสคาร่า

TIPS

การเช็ดมาสคาร่าและเครื่องสำอางออกจากดวงตาไม่ควรที่จะเช็ดแบบขยี้ซ้ำไปซ้ำมา เพราะจะทำให้บริเวณรอบดวงตาของเรานั้นบอบช้ำง่ายมาก ผิวหนังที่บอบบางรอบดวงตาควรได้รับการทะนุถนอม การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ใดๆก็ตามที่เกี่ยวข้องกับดวงตา ควรมั่นใจว่ามีความปลอดภัย

ขอบคุณที่มาของข้อมูลจาก koddoodee.com
ขอบคุณรูปภาพจาก agelessbeautyblog.blogspot.com, koddoodee.com

สำลีเช็ดมาสคาร่า

กดที่ภาพเพื่อสั่งซื้อได้เลย

Cotton Round Pads
สำลีแผ่นรูปวงกลม ออกแบบมาเพื่อให้รับกับรูปดวงตา ผลิตจากฝ้ายแท้บริสุทธิ์ 100% พัฒนาเป็นพิเศษเพื่อไม่ให้ทิ้งเศษหลงเหลือหลังการใช้ เนื้อสำลีหนานุ่มลดการเสียดสี ให้ส้มผัสอ่อนละมุน ซึมซับดีเยี่ยม ปราศจากสารเคมีตกค้างและสารเรืองแสง ผ่านการสเตอริไรซ์ด้วยความร้อนสูงจึงสะอาดปลอดภัย