เช็ดตามแนวขน

สิว ปัญหาผิวที่แก้ไม่หมด ยิ่งสาวๆ ที่ชอบแต่งหน้าแล้วละก็ สิวจะมาเยี่ยมเยียนเป็นประจำ สาเหตุที่ทำให้เกิดปัญหาสิวมีหลายอย่างด้วยกัน แต่หลักๆ เลยคือสิ่งสกปรกบนใบหน้า ถึงแม้ว่าสาวๆ จะมั่นใจว่าล้างหน้าสะอาดหมดจดจนสำลีสีขาวสะอาดไม่เหลือคราบ แล้วก็ตาม สิวก็ยังเกิดขึ้นได้เพราะเราเช็ดหน้าไม่ถูกวิธี
ก่อนอื่นต้องทำความเข้าใจกับ "ขน" บนใบหน้าของคนเราเสียก่อน

แน่นอนขนออกมาจากรูขุมขน มีหน้าที่ช่วยปกป้องสิ่งสกปรกไม่ให้ตกลงไปในโพรงขน ไประคายสิ่งต่าง ๆ ที่อยู่ข้างในทั้งต่อมไขมันหรือรากขน อันเป็นสาเหตุให้เกิดหน้ามันเยิ้ม สิวอุดตันและอักเสบในที่สุด โดยขนบนหน้าจะเรียงตัวตามแนวนอนลงตามแรงโน้มถ่วงของโลก ดังนั้นมันจะคอยปิดขนของเราอยู่

ถ้าเราแต่งหน้า หรือทาครีมแบบหมุนวน หรือทาตามใจฉันโดยไม่แคร์โลก แคร์แรงโน้มถ่วงโลก นั่นหมายถึง เรากำลังส่งเสริมให้รูขนเปิดออกแล้วผลักครีมต่าง ๆ ให้ลงไปในโพรงขน และเมื่อหมุนอีกที ก็เท่ากับการนำเอาขนมาช่วยปิดไม่ให้ครีมออกมา ฉะนั้น อย่าเปิดทางเบิกทางให้สิ่งสกปรกเข้าไปในโพรงขนเด็ดขาด ใครที่อยากมีผิวสวยใส ไร้สิว จำเป็นต้องใส่ใจ เสียเวลาในการเช็ดหน้าให้ถูกวิธีสักนิดจะได้ไม่มีปัญาสิวให้กวนใจ

วิธีการเช็ดตามแนวโพรงขน

  • เทผลิตภัณฑ์ล้างเครื่องสำอางหรือโทนเนอร์ ลงบนแผ่นสำลี
  • เช็ดใบหน้าด้วยสำลีไปตามทิศทางของลูกศรตามรูปข้างบน โดยไล่มาตั้งแต่หน้าผาก เช็ดออกมาทางด้านข้างของศรีษะทั้ง 2 ข้าง จากนั้นก็เช็ดลงมาที่จมูกตั้งแต่บริเวณหัวตา มาที่ดั้ง ปลายขมูก และบริเวณด้านบนของปาก
  • จากนั้นเช็ดบริเวณแก้ม โหนกแก้ม โดยลูบออกทางด้านข้างตามลูกศร ไล่ให้ทั่วบริเวณ โดยถูเป็นทิศทางเดียวกันตลอด สุดท้ายก็ถูบริเวณคางเป็นแนวดิ่งลง

เช็ดตามแนวขน

TIPS

การเช็ดหน้าตามแนวขนที่ดีนั้น ควรเช็ดอย่างเบามือแระประณีสุด อย่าถูหน้าแรงเพราะจะทำให้วิธีที่เรากำลังทำอยู่นี้ศูนย์เปล่า อาจเกิดการระคายเคืองหรือริ้วรอยตามมาได้ และที่สำคัญให้ถูหน้าตามแนวลูกศรในรูป ห้ามถูสวนทางขึ้นมาเด็ดขาด หากทำแบบนี้อย่างสม่ำเสมอ สิวอุดตันจะลดน้อยลง ดูเรียบเนียนขึ้น

ช่องทางสั่งชื้อ

เช็ดตามแนวขน

Skinny Cotton Pads
สำลีแผ่นบาง ทำจากใยฝ้ายออร์แกนิคแท้ 100% ผลิตด้วยเทคโนโลยีทันสมัย สำลีแผ่นบาง แต่ไม่เปื่อยยุ่ย จึงเหมาะสำหรับใช้เช็ดโลชั่นบำรุงผิว และยังช่วยลดปริมาณการได้โลชั่นใช้มากถึง 50%