ของเหลวขึ้นเครื่องบิน

พี่จ๋าฟ้าจะบิน...

มนุษย์เงินเดือนอย่างเราจะมีอะไรดีไปกว่าการได้โบยบินไปเที่ยวพักผ่อนชาร์ทแบตร่างกายให้ชีวิตมันกระชุ่มกระชวยเหมือน 14 อีกครั้ง และยิ่งมีโปรโมชั่นสายการบินลดแรงกระตุ้นหัวใจให้ต้องรีบคว้าไว้ก็ดูคุ้มค่าช่วยประหยัดค่าเดินทางไม่เบาเลยล่ะ 

จะโบยบินไปไหนแต่ละครั้งสาวๆ 99.99% คงไม่พลาดที่จะพาเครื่องสำอางคู่ใจโบยบินไปด้วยกัน แต่การขึ้นเครื่องเค้าก็มีกฎในการพกเครื่องสำอางขึ้นเครื่องด้วยนะจ๊ะ ต้องศึกษาให้ดีๆเดี๋ยวจะเฟลก่อนไปเที่ยวน้า 

 วันนี้มีทริคการเตรียมเครื่องสำอางคู่ใจขึ้นเครื่องแบบไม่โดนเทไว้ที่สนามบินอย่างเดียวดายมาฝากกันจ้า...

พร้อมจะโบยบินกันหรือยัง... 

ของเหลวขึ้นเครื่องบิน

เริ่มแรกเราต้องเตรียมถุงซิปล็อคเพื่อใส่เครื่องสำอางที่เป็นของเหลวกันก่อน แต่เดี๋ยวนะคะ ไม่ใช่ให้เทเครื่องสำอางออกจากขวดมาใส่ในถุงซิปล็อคนะจ๊ะพี่จ๋า ใจเย็นๆกันก่อน  ให้นำขวดเครื่องสำอางที่เป็นของเหลวมาใส่รวมกันในถุงซิปล็อค ขนาดไม่เกิน 20 x 20 Cm. เท่านั้นจ้า

ถามว่าทำไมต้องใส่ถุงซิปล็อคใส่ถุงอย่างอื่นไม่ได้หรอ?

ขอตอบว่าที่เค้าให้ใส่ถุงซิปล็อคอย่างแรกคือมั่นใจว่าปากถุงจะปิดสนิทไม่มีเครื่องสำอางไหลเล็ดลอดออกมาจ๊ะเอ๋ข้างนอกในระหว่างขึ้นเครื่อง และอีกข้อคือถุงใสง่ายต่อการมองเห็นและการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่นั่นเองจ้า 

หรือถ้าใครไม่สะดวกลงทุนซื้อถุงซิปล็อคแนะนำให้ใช้ถุงซิปล็อคที่ใส่สำลีแคริสม่าก็ได้นะจ๊ะ ประหยัดและประหยัดเข้าไปอี๊

ของเหลวขึ้นเครื่องบิน

 เตรียมเครื่องสำอางที่เป็นของเหลวอะไรขึ้นเครื่องบ้างดีน้า โลชั่น คลีนซิ่ง โทนเนอร์ รองพื้น น้ำหอม เซรั่มบำรุงผิวหน้า ลิปทิน ลิปกลอส แล้วเตรียมอะไรอีกดีน้า?

แต่เดี๋ยว! ขวดบรรจุที่ใส่เครื่องสำอางแต่ละตัวต้องไม่เกิน 100 ml ซึ่งเค้าดูจากปริมาตรบนบรรจุภัณฑ์ ไม่ใช่ดูจากปริมาณของที่เหลืออยู่นะจ๊ะ 

ของเหลวขึ้นเครื่องบิน

อย่าลืมว่าเครื่องสำอางทั้งหมดต้องใส่รวมกันในถุงซิปล็อคแล้วน้ำหนักต้องไม่เกิน 1000 ml นะ!

ของเหลวขึ้นเครื่องบิน

พกเครื่องสำอางไปแล้วอย่าลืมพกสำลีไปช่วยเช็ดทำความสะอาดผิวหน้ากันด้วยนะจ๊ะ ไม่ต้องห่วงเรื่องน้ำหนัก เพราะนางเบามากขึ้นเครื่องได้สบายแบบไม่ต้องกลัวโดนเทแน่นอน