ผลไม้สำหรับเด็กเล็ก

ทารกตั้งแต่แรกเกิดต้องทานนมแม่จนถึงอายุ 6 เดือน จึงจะสามารถทานอาหารเสริมต่างๆได้

เพราะเด็กวัย 6 เดือนจะเริ่มมีฟันหน้า 2 ซี่ล่างขึ้น เด็กจะรู้สึกอยากกัด อยากเคี้ยว ซึ่งการให้ลูกน้อยทานผลไม้เป็นการให้ลูกเรียนรู้รสชาติต่างๆด้วยตัวเอง ให้เด็กรู้จักและจดจำรสชาติต่างๆซึ่งมีส่วนช่วยในเรื่องของพัฒนาของลูกน้อย และยังช่วยให้ฟันขึ้นได้ดีอีกด้วย มาดูกันว่ามีผลไม้อะไรบ้างที่ลูกน้อยควรทาน...

#karismathailand
#แคริสม่าสาระความรู้สำหรับคุณแม่
#แคร์ความสะอาดแคร์ความมั่นใจแคริสม่า
#karismaforbaby

ผลไม้สำหรับเด็กเล็ก

อโวคาโด เป็นผลไม้ที่มีรสชาติจืด เนื้อเป็นมันเนย มีโปรตีนชนิดย่อยง่าย และไขมันดี ทั้งยังอุดมไปด้วยวิตามิน เกลือแร่ สารต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งล้วนแต่มีประโยชน์อย่างมากต่อการเจริญเติบโตของทารก เหมาะกับทารกที่เริ่มหม่ำๆ ช่วงแรกมากๆจ้า

ผลไม้สำหรับเด็กเล็ก

มะละกอบด เป็นผลไม้ที่มีกากใยสูง คู่ควรกับเด็กทารกเป็นอย่างมาก เพราะเด็กๆ ระบบย่อยจะทำงานได้ไม่เต็มที่ เมื่อลูกเริ่ม 6 เดือน ก็จะสามารถทานข้าวได้ ปัญหาเด็กท้องผูกง่ายจึงตามมา ต้องมีผลไม้เข้าช่วยให้การขับถ่ายอย่าง มะละกอบด เลือกที่ผลสุกๆ นิ่ม บดง่ายไม่ต้องผ่านความร้อน

ผลไม้สำหรับเด็กเล็ก

แตงโม เป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยวิตามิน เอ มีน้ำเยอะ รสหวานๆ แต่ไม่มาก ช่วยเพิ่มความสดชื่น มีชีวิตชีวาให้ลูกรักได้จ้า แถมยังมีกากไยเยอะพอสมควร ช่วยในการระบายได้อีกด้วย

ผลไม้สำหรับเด็กเล็ก

มะม่วง อุดมไปด้วยแคลเซียม ฟอสฟอรัส เบต้าแคโรทีน ช่วยสร้างกระดูกและฟันให้กับน้องหนู อีกทั้งในมะม่วงสุกยังมีวิตามินเอ ซึ่งมีส่วนช่วยในการมองเห็น บำรุงสายตาได้เป็นอย่างดี

ผลไม้สำหรับเด็กเล็ก

วิตามินซีที่อยู่ใน ส้มจะช่วยสร้างภูมิคุ้มกันอาการหวัดที่เกิดจากเชื้อไวรัส ไม่ให้รุนแรงหรือทำให้หายได้เร็ว และในส้มยังมีกากใยอาหารสูงอีกด้วย