คุณยังไม่มีสินค้าในรถเข็น

คุณยังไม่มีสินค้าในรถเข็น

ตั้งค่าเป็นเรียงจากน้อยไปมาก
ต่อหน้า

วิธีเช็ดลิ้นเด็กทารก

เป็นปัญหาที่คุณแม่ทุกบ้านต้องเจอ มีโอกาสเป็นได้ทั้งทารกที่กินนมแม่ และทารกที่กินนมผง เพราะเมื่อทารกกินนมจะทำให้เกิดคราบน้ำนมสะสมอยู่บริเวณลิ้น ทำให้เกิดเป็นฝ้าขาวที่ลิ้น หากไม่คอยเช็ดทำความสะอาดลิ้นให้ทารก อาจทำให้ฝ้าขาวหนาขึ้นเรื่อยๆ จนถึงขั้นเกิดเป็นเชื้อราบนลิ้นทารกได้ เพราะฉะนั้นคุณพ่อคุณแม่จึงต้องหมั่นเช็ดทำความสะอาดลิ้นและช่องปากทารกเพื่อให้ฝ้าขาวบนลิ้นลูกน้อยบางลงด้วย

อ่านต่อ

คุณพ่อคุณแม่บ้านไหนเคยพบเจอกันเหตุการณ์ที่ลูกกรีดร้อง เอาแต่ใจ เกรี้ยวกราด เดี๋ยวอารมณ์ดีเดี๋ยวอารมณ์ร้าย เล่นอยู่ดีๆก็ร้องไห้งอแงตามอารมณ์ไม่ถูกเลยใช่ไหมล่ะคะ

อ่านต่อ

โดยทั่วไปแล้วทารกจะเริ่มมีฟันขึ้นเมื่ออายุประมาณ 6 เดือนต่อเนื่องไปจนถึง 3 ขวบ แต่เด็กบางคนฟันก็อาจจะขึ้นเร็วหรือช้ากว่านั้น บางคนอาจฟันขึ้นตอนอายุ 3 เดือน หรือเมื่ออายุ 1 ขวบ ซึ่งหากเด็กคนไหน 1 ขวบแล้วแต่ฟันยังไม่ขึ้น อาจเกิดจากกรรมพันธุ์ได้ แนะนำให้ลองพบแพทย์เพื่อรับคำปรึกษาและแนวทางแก้ไขที่ถูกต้อง

อ่านต่อ

 การดูแลสะดือลูกเป็นเรื่องที่สำคัญมาก เพราะหากดูแลไม่ถูกวิธีอาจทำให้สะดือหรือผิวหนังบริเวณรอบสะดือเกิดการติดเชื้อเข้าสู่กระแสเลือดผ่านสายสะดือและอาจทำให้ทารกเป็นอันตรายได้

อ่านต่อ

รู้หรือไม่❗️เด็กอาจติดเชื้อจากการสัมผัส กอด จูบ จากคนที่มาสัมผัสได้ ไม่ว่าจะเป็นคนในครอบครัว ญาติพี่น้อง 

อ่านต่อ

ในเด็กทารกแรกเกิดทุกคนเมื่อคลอดออกจากท้องแม่ก็จะมีไขขาวๆติดผิวหนังของทารกออกมาด้วย

อ่านต่อ

สำลีก้อน

ก้อนสำลีแน่น นุ่ม ไม่ระคายเคืองผิว

อ่านต่อ

Baby Water Wipes ผ้าเปียกเด็ก ทิชชู่เปียกเด็ก

ผ้าเปียกฺ Baby Water Wipes แคริสม่า มีส่วนผสมของน้ำมากกว่า 99% ไม่มีส่วนผสมของสารกันเสีย อ่อนโยนบางเบาแม้กระทั่งผิวของทารก

อ่านต่อ

เซ็ทเตรียมคลอด เยี่ยมคลอด

แคริสม่าเซ็ทเตรียมคลอดสุดคุ้ม ให้เป็นของขวัญเยี่ยมคลอดหรือซื้อไว้ใช้เองเพื่อเตรียมคลอดก็ดีดี๊ ครบจบทุกการใช้งานกับราคาสุดประหยัด

อ่านต่อ

เปิดเทอมนี้คุณพ่อคุณแม่คงรู้สึกกังวลที่ลูกสุดรักสุดหวงจะต้องไปเจอสังคมใหม่ๆคนแปลกหน้าใหม่ๆที่โรงเรียน ลูกจะเข้ากับเพื่อน จะโดนใครแกล้งหรือเปล่านะ?

อ่านต่อ

เมื่อคุณแม่เกิดป่วยในขณะที่ตั้งครรภ์จำเป็นต้องใช้ยาจะมียาอะไรบ้างที่คนตั้งครรภ์กินได้โดยไม่ส่งผลกระทบกับลูกน้อยในท้องต้องตามมาดูจ้า...

อ่านต่อ

 

"ยา" ที่ผู้หญิงตั้งครรภ์ห้ามใช้เมื่อป่วย เสี่ยงอันตราย❗️กับ "ทารกในครรภ์"

อ่านต่อ

รู้หรือไม่ว่าสีอึของลูกสามารถบอกให้รู้ถึงสุขภาพลูกได้นะ คุณพ่อคุณแม่จึงควรช่วยกันสังเกตุนั่นเอง

สีอึลูกบอกอะไรได้บ้างมาดูกัน

อ่านต่อ

เตรียมของต้อนรับเจ้าตัวน้อยกันพร้อมหรือยัง ถ้ายังไม่เตรียมมาลองเช็คลิสต์ไปพร้อมกันเลย ยังขาดอะไรอยู่บ้างนะ ?

อ่านต่อ

คุณพ่อคุณแม่หลายท่านเคยได้ยินเรื่องความเชื่อในการเลี้ยงเด็กกันหรือไม่?! 

หลายครอบครัวอาจเคยนำความเชื่อเหล่านี้มาปฏิบัติกับลูกแล้วได้ผล แต่รู้หรือไม่ว่าความเชื่อบางความเชื่อที่คนเป็นพ่อเป็นแม่มองข้ามและอาจส่งผลกระทบกับลูกน้อยที่คุณรักถึงชีวิตได้...

อ่านต่อ

อาการลิ้นเป็นฝ้าขาวเด็กทารก

คุณพ่อคุณแม่หลายท่านคงเกิดความกังวลใจกับปัญหาลิ้นลูกน้อยเป็นฝ้าขาว และคงอยากรู้กันว่ามันอันตรายหรือมีผลเสียอะไรกับลูกหรือเปล่านะ เอาเป็นว่าตามมาหาคำตอบกันเลยดีกว่าค่าาาา...

อ่านต่อ

มาดูกันว่ามีผลไม้อะไรบ้างที่ลูกน้อยควรทาน

อ่านต่อ

 รู้ไหม! ว่าทารกแรกเกิดรับรู้ได้นะ 

เด็กทารกมีประสาทสัมผัสทั้ง 5 ที่คุณแม่หลายท่านยังไม่รู้
ว่าทารกรับรู้ได้ตั้งแต่อยู่ในท้องแม่เลยเชียวล่ะ มหัศจรรย์ไหมล่ะคะ

อ่านต่อ

มาเช็คพัฒนาการของลูกน้อยกันหน่อย เด็กวัยนี้มีพัฒนาการยังไงบ้างนะ...

0 ถึง 12 เดือน แรกหนูทำอะไรได้บ้างง

อ่านต่อ

ทารกควรกินนมวันละเท่าไหร่

คุณแม่ๆหลายท่านเคยคำนวณปริมาณการกินนมของลูกน้อยกันหรือไม่ ว่าลูกวัยนี้ควรได้กินนมวันละเท่าไหร่ แล้วถ้าลูกกินนมมากเกินไปล่ะ?ก็เสี่ยงจะเกิดอาการ Over feeding ซึ่งเป็นอันตรายถึงชีวิต อย่าพึ่งตกในไปค่ะเราสามารถป้องกันการเกิด Over feeding ด้วยการคำนวณปริมาณนมที่ลูกได้รับตั้งแต่วัย 0-12 เดือน

อ่านต่อ

ภาวะครรภ์เป็นพิษเป็นภาวะที่อันตรายกับทั้งตัวคุณแม่เองและลูกในท้อง ซึ่งคุณแม่ตั้งครรภ์ไม่ว่าจะเป็นท้องแรกหรือท้องสองก็มีโอกาสเกิดภาวะครรภ์เป็นพิษได้

อ่านต่อ

ในหน้าฝนโรคที่พบมากในเด็กเล็กคือไข้หวัดและอีกหนึ่งโรคที่คุณพ่อคุณแม่ต้องรู้จักและระวังเป็นพิเศษคือ โรคติดเชื้อทางเดินหายใจจากเชื้อไวรัส RSV

อ่านต่อ

คุณพ่อคุณแม่รู้หรือไม่ว่าลูกมีโอกาสเป็น Over feeding ได้

Over feeding คืออะไร แล้วมีวิธีสังเกตุอาการลูกน้อยอย่างไรว่าลูก Over feeding ต้องดู

อ่านต่อ

เลือกสำลี เบบี้ไวพ์ทำความสะอาดผิวลูกอย่างไรให้ปลอดภัยทั้งผิวและสุขภาพ โดย Momypedia คุณพ่อคุณแม่รู้ไหมคะว่า การเลือกสำลีหรือเบบี้ไวพ์ที่ไม่มีคุณภาพ ราคาถูก แต่ไม่ถูกกับผิวลูก...

อ่านต่อ

คุณพ่อคุณแม่เคยสังเกตและสงสัยบ้างไหมว่า ถึงแม้จะดูแลความสะอาดร่างกายของเจ้าตัวน้อยอย่างดี แต่ทำไมผดผื่นจึงมักเกิดขึ้นบนร่างกายของเจ้าตัวน้อยได้ง่ายนัก...

อ่านต่อ

ทำความสะอาดก้นเด็ก

ผิวบริเวณก้นของลูกน้อยเป็นอีกหนึ่งจุดที่บอบบาง เพราะต้องสัมผัสกับความชื้นและการเช็ดถูอยู่บ่อยครั้ง โดยเฉพาะหลังจากการขับถ่าย คุณแม่มือใหม่จึงไม่ควรมองข้ามอุปกรณ์และ...

อ่านต่อ

ผ้าเปียกเด็ก

เชื่อว่าคุณแม่แทบทุกท่านจะต้องมีผ้าเปียกสำหรับเด็ก หรือ Baby Wipes ติดกระเป๋าไว้เสมอ เพราะเป็นของใช้จำเป็น เพื่อใช้เช็ดทำความสะอาดได้ง่ายและไว...

อ่านต่อ

ลูกร้อนใน

แผลร้อนในเมื่อเกิดขึ้นในปากแม้แต่ผู้ใหญ่อย่างเรายังต้องขยาด เพราะจะรับประทานอาหารแต่ละทีหรืออ้าปากพูดแต่ละครั้งช่างเจ็บปวดนัก แล้วถ้าแผลร้อนในเกิดกับลูกน้อยล่ะ...

อ่านต่อ

ลิ้นลูกเป็นฝ้าขาว

ปัญหาลิ้นเป็นฝ้าขาวในเด็กเล็กที่อยู่ในวัยที่ยังกินนมอยู่ ไม่ว่าจะเป็นนมแม่หรือนมผงก็ตาม คุณพ่อคุณแม่คงเจอปัญหานี้กันมาแล้ว เพราะเป็นสิ่งที่พบได้ในเด็กเล็กทุกคน ซึ่งเกิดคราบนมเป็นฝ้าขาวเกาะติดบริเวณลิ้นอาจจะเป็นโคนลิ้น หรือปลายลิ้นก็ตาม สร้างความหงุดหงิดใจทั้งกับเด็กและคุณพ่อคุณแม่น่าดู หากลูกมีอาการงอแง กินได้น้อย น้ำหนักตัวลด อาจเป็นเพราะลูกลิ้นเป็นฝ้าขาวจากเชื้อราที่เยอะและหนา โดยให้สังเกตที่กระพุ้งแก้มทั้ง 2 ข้าง เพดานปาก และเหงือก

อ่านต่อ

ผื่นผ้าอ้อม

เรื่องของผดผื่นกับผิวอันบอบบางของลูกนั้นเป็นเรื่องที่ทำให้คุณพ่อคุณแม่หลายท่านมักเป็นกังวลอยู่เสมอ หนึ่งในอาการเหล่านั้นก็คือ ผื่นผ้าอ้อม 

อ่านต่อ
expand_less