Shopping Cart 0

สำลีกับผิว เรื่องเล็กๆที่ควรรู้

สำลี ของที่คุ้นเคยกันในชีวิตประจำวันซึ่งเป็นตัวช่วยสำคัญในทุกขั้นตอนของการดูแลผิวเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะเป็นขั้นตอนการทำความสะอาดผิวหนัง เช่น ผิวหน้า ผิวร่างกาย หรือใช้สำลีในขึ้นตอนของการบำรุงเพื่อเตรียมผิว แต่ใครบ้างที่จะรู้ว่า สำลีแผ่นขาวๆ นุ่มๆ ชิ้นเล็กๆ นั้นก็อาจกลายเป็นตัวทำร้ายผิวคุณได้เช่นกัน
5-3-61B

ตัวการหลักในการทำร้ายผิวของสำลีก็คือ สาร Fluorescence หรือที่รู้จักกันในนาม “สารเรืองแสง” ซึ่งจะมาจากกระบวนการฟอกขาว เนื่องจากในการผลิตเส้นใยธรรมชาติที่มักมีสารที่มีสีติดมาตามธรรมชาติ ทำให้เส้นใยนั้นๆ มีสีออกเหลือง จึงจำเป็นต้องทำการฟอกขาวเส้นใยเพื่อให้มีความเหมาะสมในการใช้งาน ซึ่งสารฟอกขาวหรือสารเพิ่มความขาวสว่างนั้นเป็นสารเติมแต่งชนิดที่เป็นสารสีย้อมประเภทเรืองแสง และเมื่อใช้เช็ดทำความสะออดผิวแล้ว จะยังคงหลงเหลือสารตกค้างอยู่บนผิวหนัง ซึ่งจากการศึกษาพบว่าเมื่อสารเรืองแสงได้รับรังสี UV บ่อยๆ นานๆ เข้า จะทำให้เกิดสารที่ก่อมะเร็งบนผิวหนัง และอาจทำให้เป็นมะเร็งผิวหนังได้

5-3-61C

สำลีที่ดีนั้นจึงควรเป็นสำลีที่ผลิตจากใยฝ้ายธรรมชาติ 100 เปอร์เซ็น ที่ปราศจากสารเรืองแสง มีความนุ่มเป็นพิเศษ ลดการเสียดสีกับผิว ซึมซับน้ำได้ดี ไม่ยุ่ยง่าย เมื่อเช็ดไปบนผิวแล้วไม่หลงเหลือเส้นใยติดค้างบนผิวหนังหลังการใช้ด้วย ซึ่งในปัจจุบันก็มีหลากหลายยี่ห้อที่มีคุณสมบัติครบตามสำลีที่ดี

5-3-61CC

สำลีแคริสม่า เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ ที่ยังคงให้ความสำคัญกับวัตถุดิบและกระบวนการผลิตอยู่เสมอ เราเลือกใช้ฝ้ายแท้บริสุทธิ์ 100% ที่มีเส้นใยคุณภาพสูง นำมาเป็นวัตถุดิบในการผลิตโดยไม่ผสมใยสังเคราะห์ใดๆ ทั้งสิ้น และเราใส่ใจกระบวนการผลิตทุกขั้นตอน เพื่อให้แน่ใจว่า ในสำลีแคริสม่าไม่ทิ้งสารเคมีตกค้างใดๆ ที่จะก่อให้เกิดอันตรายต่อผิว เนื้อสำลีนุ่ม ไม่ยุ่ย และไม่เป็นขุยติดผิว และนี่คือเหตุผลหลักที่ทำให้แคริสม่ายังคงครองใจผู้บริโภคมาจนถึงทุกวันนี้

สำลีแท้บริสุทธิ์ สำลีคุณภาพ สำลีแคริสม่า
"แคร์ความสะอาด แคร์ความมั่นใจ แคริสม่า"
5-3-61D
 สอบถามเพิ่มเติมได้ที่
Inbox : http://m.me/KarismaWetWipes
Line : https://line.me/R/ti/p/%40karisma_th_officia

No Comments Yet.

Leave a comment